Hà Giang khiến bao trái tim xao xuyến khi hoa đào kheo sắc

Mỗi khi chúa xuân ghé qua thì cao nguyên đá Hà Giang lại vô cùng cuốn hút bởi rừng đào nơi đây bắt đầu khoe sắc thắm của mình giữa núi rừng bạt ngàn. Hoa đào với vẻ đẹp kiêu hãnh của mình, sắc hồng thắm nhẹ nhàng như thắp sáng cả một bầu trời, thổi thêm cho nơi cao nguyên đá lạnh lẽo hoang vu một bầu không khí thật tuyệt. Nếu đến đây một lần khi xuân về bạn không thể không lạc bước quên đường về đâu. Nhưng đừng vì thế mà bạn lại không ghé khám phá nơi đây 1 lần khi xuân về nhé!

Độc đáo phố cổ Đồng Văn

Thị trấn Đồng Văn nằm trên cao nguyên đá ở độ cao trung bình từ 1.000 – 1.600m so với mặt nước biển, cách TP.Hà Giang 160km, lọt thỏm giữa thung lũng với bốn bề núi đá bao bọc xung quanh. Khu phố cổ vẻn vẹn 40 nóc nhà nằm xếp vào nhau dưới núi đá. Không giống như phố cổ Hà Nội hay Hội An, sương và gió nơi địa đầu Tổ quốc đã tạo nên sự khác biệt không thể sao chép của phố cổ Đồng Văn – Hà Giang.

Mùa hoa đào trên cao nguyên đá

Mỗi khi mùa xuân đến khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 3 hàng năm thì hoa đào ở Hà Giang bắt đàu bung sắc tỏa hương. Hoa đào nơi đây nở khắp mọi nơi khi thì nở trên sườn núi, khi nở trong vườn nhà, khi nở bên hàng rào đá, ngay cạnh lối đi… bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể ngắm được hoa đào. Nhưng để có thể nói hoa đào khi được hòa cùng với cảnh vật nơi đây mà đẹp nhất là cung đường Đồng Văn – Mèo Vạc.

Khi đến với cao nguyên đá Hà Giang thì bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng và thổn thức với cảnh đẹp ở nơi đây. Đặc điểm của hoa đào Hà Giang là đào phai 5 cánh, màu không đỏ thắm mà chỉ là phớt hồng. Nhưng cũng chỉ màu phớt hồng đó nó cũng đã sưởi ấm cho cả một cao nguyên đá lạnh lẽo sau những ngày đông lạnh. Hoa đào nở hòa cùng với màu của nắng vàng trời biếc, nếp nhà màu trầm đơn sơ khiến người người cứ rủ nhau lên cao nguyên đá “săn” hoa. Và tuyệt diệu hơn là khi mà trời càng lạnh thì hoa lại càng tươi, càng đẹp càng quyến rũ lòng người hơn nữa. cộng thêm vào đó là màu sắc của trang phục của người dân nơi đây, thì đó là một khung cảnh mà không khỏi khiến cho bạn đắm say khi đến với nơi đây.

Và dù cho bạn có đến với Hà Giang bao lần đi chăng nữa thì bạn vẫn có những cảm nhận khác nhau mối khi đến với nơi đây. Cái đẹp hoang dã nó bắt đầu từ cảnh vật đến con người, nên cái đẹp đó khi trải nghiệm nhiều lần nó vẫn đẹp, vẫn mê hoặc, một chút gì đó mà bạn không thể quên…

Bạn có thể quan tâm: