Ai lên Tây Bắc mùa xuân thì hãy nhớ đường về

Cái lạnh của mùa đông đã dần tan và thay vào đó là bầu không khí se lạnh thêm chút ấm áp của mùa xuân đang gõ cửa ghé sang. Và đây cũng là thời điểm mà bạn nên đến và khám phá miền đất Tây Bắc khi xuân về. Đó là khi những nẻo đường Tây Bắc trở thành những cung đường huyền thoại với sắc hoa hoa mơ, hoa mận trắng trời trắng đất, cùng với muôn loài hoa khác. Và với đặc thù địa hình nơi miền núi Tây Bắc nên nơi đây có những cung đường được coi là đẹp nhất trong các cung đường của Việt Nam khi xuân sang. Bạn hãy cùng với nghiduong.vn khám phá miền Tây Bắc khi xuân về nhé!

Hoa cải vàng nở khắp núi rừng

Chẳng thể rõ rằng thời gian đó bắt đầu từ đâu khi mà cứ đến khi xuân về thì muôn hoa lại bắt đầu tỏa hương bung sắc đón xuân sang. Và miền trời Tây Bắc khi Đông qua Xuân về lại ngập tràn trong sắc vàng của hoa cải.

Hoa cải nơi đây mọc thành từng cánh đồng, những cánh hoa bé li ti có màu vàng của năng ẩn mình lấp ló trong sương trắng khiến cho khung cảnh đó trở nên thật lung linh và ảo diệu mê hoặc lòng người. Đôi khi hoa cải mọc thành những cánh đồng trải dài nhưng cũng có khi đó lại chỉ là những cánh đồng hoa nhỏ mọc len lỏi bên những ngôi nhà đơn sơ của bản làng nơi đây.

Hoa mận

Có lẽ là trong tất cả những loài hoa đặc trưng của miền núi Tây Bắc thì có lẽ hoa mận là loài hoa khiến cho du khách rung rưng nhất khi đến Tây Bắc. Hoa mận với cái màu trắng bạt ngàn khi mùa xuân đến đó là một hình ảnh vừa mơ vừa thực. và khi màn sương buông xuống thì nó lại khiến cho rừng mận trắng càng thêm phần tinh khôi và huyền ảo hơn. Và chính điều này nó càng khiến cho du khách khi đến đây luôn có cảm giác rằng mình như đang bị mê hoặc bởi khung cảnh tuyệt vời của thiên nhiên Tây Bắc đó.

Thị trấn Mai Châu

Cách Thủ đô Hà Nội khoảng chừng 150km là bạn có thể đến với Mai Châu. Đến với Mai Châu khi phóng tầm mắt của mình từ trên dốc Thung Nhuối đã thấy thị trấn thanh bình bên dưới thung lũng, những nếp nhà hiền lành, những thửa ruộng đã qua mùa giá rét còn đang chờ mùa xuân đến. Ở đây có những bản làng hiền lành của người Thái, người Mông và điều khiến bạn bị mê hoặc khi đến với nơi đây vào mùa xuân đó chính là hình ảnh của những cánh đồng hoa cải vàng, và những nhành hoa đào đang sắp bung sắc tỏa hương và xa xa phía kia trên những triền núi đầy hoa mận trắng. Một cảnh sắc thiên nhiên không khỏi khiến cho lòng ta xuyến xao khi đến với Mai Châu khi xuân đến.

Thị trấn Mộc Châu

Là một thị trấn vô cùng sầm uất với nhiều món ăn ngon. Để khám phá Mộc Châu bạn có thể men theo những con đường nhỏ để bào các xã và trên đường đi bạn có thế cảm nhận được rằng nơi đây là một cảnh đẹp tuyệt vời khi mùa xuân đến. Không chỉ có sắc hoa mà Mộc Châu còn đặc biệt hấp dẫn du khách khắp nơi ở chỗ là nơi đây có những đồi chè xanh mướt – một nét đẹp riêng biệt của Mộc Châu.

Thị trấn Sapa

Từ rất lâu nơi đây đã trở thành một địa điểm du lịch quen thuộc với khá nhiều du khách. Mặc dù đến hiện tại thì do là khu du lịch đang phát triển mạnh nên nơi đây khá đông đúc và dần mất đi nét hoang sơ vốn có nhưng đây vẫn là điểm du lịch mê hoặc du khách. Nhất là khi mùa xuân đang gõ cửa thì các bản làng ở nơi đây như đang chìm trong màu sắc tươi của hoa đào, hoa mận tỏa sắc khắp nẻo đường. Nếu ngắm nhìn Sapa từ trên núi Hàm Rồng thì nó là một hình ảnh thật tuyệt vời và sẽ mang đến cho bạn những nét tươi mới nhất của mùa xuân nơi Tây Bắc.

Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu kinh nghiệm du lịch Sapa để có chuyến đi hoàn hảo ngay hôm nay.