Nức lòng Hà Nội mùa hoa tháng 3

Tháng 3 đến Hà Nội “hát” mùa khi nó chuyển từ mùa xuân sang mùa hè, đặc biệt đây cũng là thời gian mà nhiều đường phố ở thủ đô “mặc quần áo mới” với màu hoa rực rỡ. Nếu ai đó yêu Hà Nội không nên bỏ lỡ thời điểm đẹp này.

Hoa Sưa

Ở Hà Nội, hoa thường nở vào đầu tháng 3, khi thời tiết bắt đầu nóng lên. Cánh hoa trắng tinh tế, truyền tín hiệu tinh tế giữa mùa xuân và mùa hè. Hoa nở nhanh và cũng rất ngắn. Chỉ một vài ngày, những lá xanh đã được thay thế bằng một bông hoa trắng. Bởi vì “vội vã đến và đi” mà những người yêu hoa cũng xin gia nhập vào những ngày này để thưởng thức những bông hoa và lưu lại những hình ảnh đáng nhớ.

Hoa nằm rải rác ở Hà Nội, nhưng đẹp nhất vẫn nằm trên đường phố của Thanh niên, Hồ Tây, hồ Giảng Võ và đường Đinh Tiên Hoàng … Các nhánh hoa rải rác trên những con đường trắng khiến Hà Nội đột nhiên trở nên đẹp hơn bao giờ hết.

Không rực rỡ như hoa phượng, không mùi thơm như hoa sữa, nhưng vẻ đẹp mỏng manh, hoa dịu dàng vẫn mê hoặc nhiều người.

Hoa bưởi

Các loại bưởi thơm ngon, thơm ngon từ lâu đã là biểu tượng không thể thiếu của Tháng Ba của Hà Nội.

Ở Hà Nội, hoa bưởi được trồng ở các vùng đặc biệt như Canh Điền (Từ Liêm), Xuân Mai (Chương Mỹ). Đến đây vào mùa này, du khách sẽ chiêm ngưỡng khu vườn của hoa bưởi, nước hoa nở mùi thơm trên đường.

Bưởi mùa cũng là thời gian chuyển giữa tháng, kết thúc mùa xuân lạnh và tín hiệu của mùa hè sắp tới.

Người Hà Nội vẫn có thói quen mua hoa bưởi cho hương, nấu chè hoặc đơn giản là giữ được hương thơm tinh tế của mùa lễ.

Hoa ban

Vào những ngày đầu tháng 3, nhiều đường phố ở Hà Nội lại nở hoa tím ở vùng Tây Bắc. Hoa mang hương vị của núi rừng đến với vẻ đẹp lãng mạn vốn duyên dáng, nhẹ nhàng vào đầu mùa xuân …

Ở Hà Nội, những bông hoa đẹp nhất là phố Hoàng Diệu, phố Bắc Sơn, Thanh Niên … Những cánh hoa màu trắng của mõm hồng màu hồng lãng mạn mang lại hương vị của khu rừng Tây Bắc trong lòng thủ đô.

Trong tiếng Thái, “Ban” có nghĩa là “ngọt”, “chuối” là “hoa ngọt ngào”, nở đẹp nhất vào cuối tháng 2, đầu tháng 3. Vào lúc này, nhiều người yêu hoa hậu của hoa Một lần nữa, lấy một bức ảnh của tưởng niệm.

Các góc phố như là bầu trời sáng giữa thời tiết lạnh vào đầu buổi sáng nhờ phía tây bắc.

Hoa loa kèn

Vào dịp cuối tháng 3, đầu tháng 4, tất cả các đường phố và đường phố Hà Nội đều được trang trí bằng hoa loa kèn trắng mộc mạc.

Những bông hoa trắng của hoa loa kèn tạo nên một nét đặc trưng cho Hà Nội.

Ở Hà Nội, hoa loa kèn được bán nhiều dọc theo Thanh Niên, Thuuy Khuê, Giảng Võ, Nguyễn Chí Thanh …

Chú chim thường được trồng vào tháng 9, tháng 10 nhưng phải chờ đến tháng 3 và đầu tháng 4 để thu hoạch. Nếu chăm sóc tốt, một củ có thể lên đến 12-15 hoa. Ở Hà Nội, hoa Tay Tựu và Quảng Bà được coi là hoa loa kèn nhất.

Bạn xem thêm: