Xuân về trên miền đất Tây Nguyên huyền thoại

Sắp đến Tết rồi bạn đã tìm được nơi nào làm địa danh du lịch cho mình và gia đình mình hay chưa? Đã bao giờ bạn nghĩ mình đến nghỉ dưỡng và khám phá ở miền đất Tây Nguyên hay chưa? Nếu chưa thfi hãy lên lịch khám phá Tây Nguyên mùa Tết năm nay nhé. Nếu đến với miền đất Tây Nguyên huyền thoại thì bạn hãy trải nghiệm và tận hưởng sắc xuân Tây Nguyên với những điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến nơi đây nhé. Nào giờ thì hãy xách balo lên và cùng nghiduong.vn khám phá miền đất Tây Nguyên hào hùng nhé!

Thác Dray Sáp (thác chồng) và thác Dray Nur (thác vợ)

Thác Đray Sap hay thác chồng (Thuộc Đăk Lăk), trong tiếng ê đê thì Đrây-Sáp nghĩa là Thác Khói. Có tên gọi như vậy là do cao và lớn nên dưới chân thác đầy sương khói nước, nhìn ảo ảo ấy cao khoảng 50 m. Cùng với Đray Nur, thác Đray Sap tạo nên một cảnh quan du lịch hấp dẫn nhiều khách du lịch đến với Đắk Lắk.

Thác Đray Nur hay thác vợ (thuộc Đăk Nông) có chiều dài 250 m, độ cao trên 30 m, tạo nên khung cảnh hùng vĩ giữa núi rừng Tây Nguyên. Đến với nơi đây thì bạn không chỉ được ngắm thác mà còn được trải nghiệm cảm giác được chui vào bên trong lòng thác, và đi cầu treo cùng khá nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị khác. Ở phía sau thác có 1 hang động vô cùng lớn, trong hang có những khối đá to xù xì, đầy rêu nhưng được nhiều du khách thích thú khi xuyên qua màn nước, vào phía bên trong động để một lần trải nghiệm cảm giác khám phá.

Tháp Chàm Yang Prong

Ở Tây Nguyên thì đây là tháp Chàm duy nhất còn tồn tại. Tháp Chàm Yang Prong (Thần vĩ đại) hay còn gọi là Tháp chàm Rừng xanh là một ngôi tháp Chàm ở xã Ea Rốk, huyện Ea Súp, tỉnh Đăk Lăk, cách thị trấn Ea Súp khoảng 15 km, cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 100 km.

Ngôi tháp chàm này có điều rất đặc biệt bởi đây chính là ngôi tháp Chàm duy nhất không được xây dựng trên những ngọn đồi cao, không bóng cây như những ngọn tháp khác mà lại nằm chìm lấp dưới những tán cổ thụ của rừng già Ea Súp và bên dòng sông Ea H’leo. Không chỉ thế đây còn là ngôi tháp Chàm duy nhất được tìm thấy trên mảnh đất Tây Nguyên. Với chiều cao 9m, đáy vuông mỗi cạnh dài 5m, có một cửa mở về phía Đông. Tháp để thờ thần Siva. Trong thời gian đất nước còn có chiến tranh thì tháp đã bị đánh mìn 1 lần nên đã bị hư hỏng khá nhiều, hiện nay thì tháp đã được tu bổ và trở thành 1 trong những địa điểm du lịch quan trọng ở Đắk Lắk., và được nhiều du khách tìm đến nơi đây để tham quan khám phá.

Buôn Đôn

Buôn Đôn địa danh lâu nay vẫn được người dân quanh đây nhắc đến đây là miền đất huyền sử với cảnh quan hùng vĩ và một nền văn hóa đa dạng.

Có nhiều du khách đã nói rằng nếu bạn đã đến Đắk Lắk mà lại chưa ghé tới Buôn Đôn thì điều này có nghĩa là bạn chưa hề đến Đắk Lắk. Nếu xưa kia mỗi khi nhắc đến Buôn Đôn thì đó là một miền đất rộng lớn, vươn dài theo dòng sông Serepôk quanh năm nước chảy hiền hòa, con gái, con trai, người già, trẻ nhỏ say sưa với những vũ điệu dân gian trong lễ hội cùng nghề săn bắt và thuần dưỡng voi rừng nổi tiếng. Còn ngày nay khi nhắc đến Buôn Đôn là chúng ta nhắc đến ới đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Đắk Lắk.

Tham gia chương trình lửa trại văn hóa Tây Nguyên

Đến với Buôn Đôn thì bạn sẽ cảm nhận được rằng nơi đây không chỉ đẹp bởi phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà còn đẹp bằng nhiều điều khác. Và một trong những nét đẹp đó chính là nền văn hóa lâu đời của người dân nơi đây.

Khi màn đêm bắt đầu buông xuống thì đó cũng là khi mà ánh lửa trại bắt đầu bập bùng với chén rượu cần đượm men say, cùng bước chung nhịp xoang trong âm hưởng rộn ràng của cồng chiêng. Những hình ảnh, nhịp sống về đêm ấy sẽ khiến bạn càng thêm cảm mến mảnh đất Tây Nguyên đầy huyền thoại này đó.

Đi bộ trên cầu treo là một trải nghiệm thú vị.

Bạn đã bao giờ đi trên một cây cầu đong đưa không cố định hay chưa? Nếu chưa thì nếu đến với miền đất Tây Nguyên thì bạn hãy thử trải nghiệm này nhé. Để thử cảm giác mới lạ đó thì bạn có thể đến với cầu treo Buôn Đôn. Đây là cây cầu được làm bằng tre nứa, mây rừng, sẽ là trải nghiệm khiến bạn không thể quên đâu.