5 địa điểm chụp ảnh với cúc họa mi tuyệt đẹp ở Hà Nội

Những ngày chớm sang mùa đông này, nhiều người thường cùng nhau tìm kiếm những địa chỉ đẹp nổi tiếng về hoa cúc họa mi để có thể ghi lại những khoảng khắc giao mùa. Cúc họa mi là loài hoa mà chọn riêng cho mình một mùa riêng, hoa chỉ có vào cuối tháng 11 hàng năm và chỉ nở rộ ra khoảng 2 tuần. Và những ai yêu Hà Nội và ở Hà Nội vào khoảng thời gian này không thể bỏ lỡ những khoảng khắc đẹp cùng hoa cúc họa mi. Với nhiều người thì họ còn ví cúc họa mi mang tron mình là cốt cách của người Hà Nội, dịu dàng, thuần khiết, đơn giản thanh tao mà lại khá gần gũi.

Không chỉ thế loài hoa này còn mang trong mình một vẻ đẹp khiến cho nhiều người mê đắm trong những cánh hoa trắng tinh khôi. Một loài hoa không rực rỡ với những sắc mầu những nó vẫn mang trong mình những nét cuốn hút rất riêng. Hoa đẹp là vậy thì bạn đã biết những nơi nào tại Hà Nội có thể đem lại cho bạn những khoảng khắc đẹp nhất về cúc họa mi chưa. Nếu chưa thì hãy ghé những địa điểm mà nghiduong.vn giới thiệu đến bạn ở dưới đây nhé! Tin liên quan:

5 địa điểm chụp ảnh với cúc họa mi tuyệt đẹp ở Hà Nội

Làng hoa Nhật Tân

Làng hoa Nhật Tân một làng hoa khá nổi tiếng và không còn quá xa lạ với người Hà Nội. Làng hoa nằm ngay dưới chân cầu Long Biên. 12 tháng, 4 mùa trong năm nơi đây lúc nào cũng tràn ngập những sắc hoa rực rỡ. Và những ngày hoa cúc họa mi nở rộ thì nơi đây thật sự rất đắt giá cho mọi người đến thăm qaun và chụp ảnh.

Nếu di chuyên từ nội thành thì bạn chỉ cần đi bus tuyến 55, 58, 31 xuống ngay tại ngã ba Nhật Tân và từ đây bạn có thể đi bộ đến vườn hoa. Nếu đi theo cách khác thì bạn có thể đi theo đường Âu Cơ, rẽ vào ngõ 264, đi qua vườn đào, vườn quất sẽ tới khu vực vườn hoa. Vé vào chụp hoa ở đây dao động từ 30.000 đến 50.000 đồng tùy vào từng chủ vườn. Và mỗi bó hoa ở đây chỉ dao động từ 20.000 – 30.000 đồng và được bán ngay ở cổng vườn.

Vườn hoa bãi đá Sông Hồng

Địa điểm thứ 2 đo chính là bãi đá sông Hồng một vườn hoa cũng khá gần với vườn hoa Nhật Tân. Để đi đến bãi đá sông Hồng thì bạn chì cần đi từ vườn đào Nhật Tân đi thẳng tới cuối ngõ 264 sẽ tới vườn đá. Và giá vé vào cửa ở nơi đây là khoảng 50.000 đồng/ người.

Làng hoa Tây Tựu

Làng hoa Tây Tựu là một trong những ngôi làng trồng hoa lớn nhất ở Hà Nội nằm tại địa phận huyện Bắc Từ Liêm, cách trung tâm Hà Nội khoảng 20km. Ở đây có trồng khá nhiều những loại hoa khác nhau với một không gian vô cùng rộng lớn. Để đi đến làng hoa Tây Tựu thì bạn có thể đi theo hướng Xuân Thủy, Cầu Giấy, qua Cầu Diễn đi tới Đại học Công nghiệp. Tiếp đó đi đến ngã 3 Tây Tựu thì rẽ phải sẽ đến làng hoa. Đến đây để chụp ảnh thì bạn chỉ cần mua một bó hoa là có thể chụp ảnh thoải mái mà không hề mất phí. Tuy nhiên để đảm bảo thì bạn cần vào xin phép chủ vườn và phải nhẹ nhàng với hoa nhé.

Phim trường Thảo Nguyên Hoa

Nằm trên bãi Thạch Cầu, phường Long Biên, đối diện với vườn nhãn Gia Lâm. Để đến với khu vực này bạn chỉ cần từ đê Long Biên đi theo hướng cầu Vĩnh Tuy vào khoảng 1,5km, rẽ phải vào đường Thạch Cầu khoảng 1km là tới. Chỉ với 70.000 đồng/ lượt là bạn có thể tha hồ thả dáng cùng hoa cúc họa mi và các loài hoa khác đang được trồng ở đây rồi đó.

Cánh đồng hoa Quảng An

Tại cánh đồng hoa Quảng An Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội, hoa cúc họa mi được trồng xen kẽ với những gốc đào và được trồng thành từng luống. Vì thế mà khi đến với cánh đồng hoa Quảng An bạn không chỉ được chụp ảnh với những cánh hoa họa mi trắng muốt mà còn có thể chụp cùng những cành đào đang chờ ngày Tết đến. Để đi đến cánh đồng hoa Quảng An thì bạn có thể đi men theo Hồ Tây và sông Hồng chừng hơn 1km.

Còn với những bạn ở nội thành thì vẫn có thể thỏa sức thực hiện những bức ảnh cùng những gánh hoa trên khắp các con phố. Hoặc đơn giản hơn là bạn có thể tự mua một bó hoa cúc họa mi để lưu lại những khoảng khắc đẹp nhất với hoa.