Du lịch mạo hiếm và khám phá hang động ở Việt Nam có nguy hiểm không

Hình thức du lịch mạo hiểm ở Việt Nam đang phát triển 

Có nhiều kiểu du lịch hiện nay , một số người yêu thích đi nghỉ mát tại những hòn đảo, bãi biển. Tuy vậy cũng có người yêu thích phiêu liêu khám phá những vùng đất mới. Ví dụ leo núi tham quan các hang động cũng là ý tưởng hay . Du lịch thử cảm giác mạnh sẽ giúp bạn có tinh thần thoải mái ngay khi vượt qua được thử thách .

trải nghiệm du lịch leo núi ở việt nam

Những nguy hiểm có thể xảy ra bởi loại hình du lịch mạo hiểm

Ở Việt Nam vốn  là đất nước có nhiều hang động núi đã sẽ phù hợp Cho ai yêu thích cảm giác mạnh . Diện tích Việt nam 3/4 là đồi núi . bạn có khá nhiều nơi cho bạn thử thách bản thân minh . Hang  Sơn Đoòng của Việt Nam được trang Buzzfeed của Mỹ bình chọn vào top 15 điểm đến trên thế giới khiến du khách “nghẹt thở” vì tính mạo hiểm của nó nếu có cơ hội bạn thử đến đây xem sao , thời gian này thời tiết khá ổn. Cũng từng có một số nhà làm phim nổi tiếng như tác giả bộ phim Kong từng làm phim ở vùng núi ninh bình quảng bình đã góp phần tạo dựng nên thương hiệu và quảng bá vùng núi hiểm trở ở nơi này . Tiềm năng phát triển loại hình du lịch mạo hiểm này ở VIệt nam là rất lớn tuy vậy đã từng xảy ra những vụ tai nạn đáng tiếc do phần quản lí du lịch ở việt nam còn lỏng lẻo  . Địa điểm du lịch  đep nhưng còn người thiếu ý thức thì cũng thật đáng buồn, sự việc nhóm phượt thủ trải bạt ngủ ven đèo Tà Pao (Bình Thuận) bất chấp nguy hiểm hay nam thanh niên bị mất tích khi chinh phục cung đường Tà Năng – Phan Dũng được tìm thấy khi đã tử vong xảy ra gần đây là điều khiến nhiều người thích du lịch mạo hiểm vô cùng lo lắng. còn Không ít các hành động  khác tiêu cực vẫn đang diễn ra .

Xem thêm :

leo núi mạo hiểm
du lịch hang núi rất thú vị

Người Việt Nam vẫn chưa đi du lịch nhiều và còn e dè vì thực tế khách du lịch nước ngoài rất ưa thích các hoạt động mạo hiểm tại hang động và núi đá ở Việt Nam, tương lai loại hình này sẽ phát triển mạnh

Xem thêm : hình ảnh đẹp nhất về du lịch và các món ăn tại Thái lan