5 “bí kíp vàng” chọn tour du lịch ngày lễ

Nốt hôm nay là vừa hết đúng “tháng ăn chơi”, nhưng tiếp nối ngay sau đó lại là kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Và cũng trong dịp này thì nhu cầu đi du lịch của người dân tăng cao, bên cạnh đó thì đây cũng là dịp mà các đơn vị du lịch có cơ hội để “móc túi” của các du khách đi du lịch khi mà giá phòng và các dịch của những ngày lễ thường cao hơn bình thường một cách vô lý. Nhưng nếu là tín đô yêu thích du lịch thì bạn đừng lo lắng nhé ở bài viết này chúng mình sẽ gửi đến bạn 5 bí kíp “vàng” để bạn có được một chuyến du lịch trọn vẹn nhất nhé!

Đi du lịch thì đừng để “nước tới chân mới nhảy”

Nếu có ý định đi du lịch vào khoảng thời gian dịp nghĩ lễ thì việc bạn lên kế hoạch trước khi đi 2 – 3 tháng là chuyện vô cùng quan trọng. Bởi nếu bạn muốn đi du lịch nước ngoài thì việc làm visa, trừ các nước ở Đông Nam Á thì bạn cần thời gian để có thể hoàn thành các thủ tục và đến ngày đi bạn có được trọn vẹn chiếc visa trong ví. Hơn thế nữa, các công ty thường ưu tiên và có khá nhiều chính sách ưu đãi giành cho những du khách đăng ký làm visa sớm, có nhiều địa điểm, có những ngày khởi hành hợp lý, và dịch vụ du lịch khi đặt sớm thì cũng đảm bảo hơn.

Lựa chọn hành trình phù hợp

Đi du lịch ở đâu thì bạn cũng nên chọn những địa điểm phù hợp với ngân sách mà mình chi ra cho chuyến du lịch của mình. Trước khi lên kế hoạch là mình đi đâu thì bạn cũng nên thống nhất tất cả các ý kiến của các thành viên đồng hành trong chuyến đi của bạn. Điều này là vô cùng cần thiết khi mà chuyến đi của bạn có trẻ con hay là những người lớn tuổi. Bởi nếu chuyến đi của bạn có trẻ con hay người lớn tuổi thì bạn cần tìm nơi du lịch có nơi có thể nghỉ dưỡng, và không phải di chuyển quá nhiều. Nếu có điều kiện về kinh tế thì bạn có thể lựa chọn những nơi nghĩ dưỡng đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng cao sang của mình còn nếu bạn không dư dả về kinh tế thì bạn có thể lựa chọn những điểm gần và phù hợp vẫn đem lại cho bạn niềm vui.

Đừng ham hố với những “tour giá rẻ” đầy cạm bẫy

Những “tour giá rẻ” bạn nên cần cẩn thận hơn vì có thể chúng khiến bạn bị “hớp hồn” với mức giá được ghi siêu rẻ mà không tìm hiểu kỹ các thông tin chi phí bên cạnh của chuyến đi đó. Thường thì những “tour giá rẻ” đó thì sẽ không bao gồm giá vé tham quan, phí visa, chưa kể tiêu chuẩn khách sạn, phương tiện vận chuyển bị hạ xuống … Nếu không tìm hiểu kỹ thì khi đi thăm quan bạn lại phải trả thêm các chi phí phát sinh đó, và lại thêm bực về mình khiến cho chuyến đi không được chọn vẹn niềm vui vì có cảm giác rằng mình đang bị lừa dối. Hãy tìm hiều thật kỹ các tour mà mình muốn đến để chọn được những tour du lịch hợp lý nhất.

 “Tạm” quên những điểm đến truyền thống

Theo thông lệ thì những ngày nghỉ lễ thì chúng ta thường nghĩ ngay đến những điểm đến quen thuộc. Nhưng bạn có biết không nếu bạn nghĩ thế thì sẽ cũng có khá nhiều người nghĩ như bạn, chính điều này mà những điểm đến quen thuộc đó thường đông nghẹt vào những ngày lễ. Vậy thì nghĩ sao mà lại không thử đến với những cao nguyên, hòn đảo mới xuất hiện trên bản đồ checkin du lịch nhỉ. Nơi đó sẽ không quá đông mà bạn vẫn có cho mình và người bạn đồng hành của mình chuyến đi thoải mái nhất.

Nên đi tự túc hay tour trọn gói?

Nên đi theo tour trọn gói hay là tự túc? Nếu đi du lịch tự túc thì bạn có thể có giờ giấc thoải mái, lịch trình linh hoạt. Tuy nhiên, nếu đi tự túc vào những ngày nghỉ lễ thì vé xe, vé máy bay … thì thường rất khó đặt. Chính thế mà bạn nên lựa chọn những tour du lịch trọn gói là tốt nhất. Chỉ cần bạn tìm hiểu về đơn vị mà mình đăng ký và tour mà mình lựa chọn cẩn thận thì bạn có thể yên tâm đi du lịch.

Chúc các bạn có chuyến đi du lịch thoải mái và trọn vẹn nhất nhé!

Bạn có thể xem thêm các bài viết bổ ích khác trên trang: