Vì sao du khách Hàn Quốc đổ xô đến Việt Nam?

Từ lâu, Việt Nam đã nổi danh là “thiên đường du lịch ba lô”. Văn hóa ẩm thực đường phố sôi động, phong cảnh ngoạn mục cùng một loạt di sản khiến những tâm hồn ưa khám phá phải đưa nơi đây vào trong danh sách những quốc gia cần tới.

Tuy nhiên, tình hình bắt đầu thay đổi. Các thị trấn ven biển từng một thời buồn tẻ nay đang biến thành những khu nghỉ dưỡng 5 sao. Dù thay đổi theo chiều hướng xấu hay tốt, những con đường trong thành phố từng đầy ắp các khu tập thể đang dần thay thế thành các khu nhà ở kết hợp trung tâm mua sắm hiện đại.

Ngành công nghiệp du lịch và khách sạn của Việt Nam phát triển nhanh chóng trong vài năm qua. Bên cạnh các điểm nóng quốc tế theo xu hướng như Iceland và Mông Cổ, tổ chức Du lịch Thế giới của Liên Hợp Quốc đã xếp Việt Nam là một trong 10 điểm đến du lịch đang phát triển nhanh nhất thế giới vào năm 2017.

Trong nửa đầu năm 2018, Việt Nam đón 8 triệu khách quốc tế, tăng 27,2% so với cùng kỳ năm trước. Tổng doanh thu du lịch ước tính 312.000 tỷ đồng (khoảng 13,4 tỷ USD), cao hơn 22,5% so với nửa đầu năm 2017.

Vì sao du khách Hàn Quốc đổ xô đến Việt Nam?

Chính phủ đặt ra kế hoạch đầy tham vọng, hướng tới 20 triệu du khách quốc tế vào năm 2020. Bên cạnh đó, Việt Nam sẽ phát triển ngành du lịch thành một ngành trị giá 35 tỷ USD, chiếm 10% giá trị GDP cả nước.

Asiana và Jeju Air, các hãng hàng không của Hàn Quốc, bắt đầu cung cấp các chuyến bay hàng ngày giữa thành phố Busan (Hàn Quốc) và Đà Nẵng, tăng công suất lên 86%. Do đó, Đà Nẵng, thành phố có nhiều khu resort và bãi biển hoang sơ, trở thành điểm đến nước ngoài hàng đầu của người Hàn Quốc vào mùa hè năm ngoái, theo Ticket Monster.

Sau khi đến Đà Nẵng, nhiều người tiếp tục đến Hội An, thành phố nghỉ dưỡng cách Đà Nẵng khoảng 30 km. Theo những báo cáo của Việt Nam, hơn 240.000 du khách Hàn Quốc đến thăm Hội An vào năm ngoái, tăng 70% so với năm 2016.

“Phía bắc đảo Phú Quốc phục vụ cho người Hàn Quốc với những resort dành riêng cho thị trường này. Hầu hết du khách không bao giờ rời khỏi resort, nơi sở hữu từ trung tâm y tế đến sân golf”, Diane Lee, một giáo viên dạy tiếng Anh cho sinh viên Hàn Quốc tại Hà Nội chia sẻ.